Mật ong là thực phẩm được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập từ các bông hoa. Mật ong đã được khẳng định là sản phẩm thuần khiết hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Mật ong là gì?

Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác. Trong mật ong có chứa nhiều chất ngọt hơn đường kính. Thế nhưng lại chứa nhiều tinh chất hóa học hấp dẫn cho việc làm bánh, thức uống và làm thuốc chữa bệnh.

Mật ong có hương thơm đặc trưng của các loại hoa khác nhau. Phần lớn các vi sinh vật không sống trong mật ong vì mật ong có hoạt tính nước thấp khoảng 0,6.

Thành phần chính chứa trong mật ong

  • Fructose: 38,2%
  • Glucose: 31,3%
  • Sucrose: 1,3%
  • Maltose: 7,1%
  • Nước: 17,2%
  • Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
  • Tro: 0,2%
  • Các chất khác: 3,2%

Quy Trình Lấy Mật Của Ong Thế Nào?

Ong thợ sử dụng vòi để hút mật hoa từ các loại hoa khác nhau. Mật hoa được đưa vào “dạ dày mật” để các enzyme chuyển hóa từ mật hoa sang mật ong. Ong có 2 loại dạ dày đó là “dạ dày mật” sử dụng để làm mật và “dạ dày thường” để chuyển hóa thức ăn.

Ong lấy mật

Sau khi về đến tổ ong thợ sẽ chuyển lượng mật hoa đang ở dạ dày mật sang cho thợ khác để tiếp tục quá trình chuyển hóa mật ong. Mỗi ong thợ thực hiện việc chuyển hóa trong 30 phút.

Sau khi mật hoa được chuyển hóa hoàn toàn thành mật ong, ong thợ sẽ nhả mật ong vào tổ rồi dùng cánh để quạt bay hơi nước trong mật. Đến khi mật đạt độ bão hòa tỷ lệ nước ~17% thì sẽ thực hiện niêm phong tổ lại.

Giá mật ong nguyên chất bao nhiêu tiền 1 lít?

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại mật khác nhau nên giá cũng sẽ khác nhau. Tiệm Đồ Ngon hiện tại đang bán 1 lít mật ong có mức giá là 310.000 đồng. Ngoài ra, tiệm còn có các loại dung tích khác như:

Mua mật ong nguyên chất ở đâu Hà Nội?

Để mua mật ong nguyên chất ở Hà Nội quý khách nên mua tại Tiệm Đồ Ngon 1990. Tiệm đó địa chỉ là số 90 ngõ Văn Chương I, Tôn Đức Thắng, Đống Đa. Ngoài ra, quý khách cũng có thể liên hệ theo số Hotline: 0968 222 890 hoặc 0987 812 473.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0968 222 890

Contact Me on Zalo